Hành trình tỏa sáng của các nhà khoa học trẻ UEL

Nghiên cứu khoa học là một hoạt động thường niên và luôn nhận được sự quan tâm sâu sát từ phía lãnh đạo, thầy cô cũng như các bạn sinh viên trong Trường. Trong năm học 2016-2017, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức hoạt động này và thu được một số kết quả đáng ghi nhận: 72 đề tài hoàn thành, trên tổng số 287 sinh viên tham gia thực hiện. Nhằm tổng kết và đề ra phương hướng, đề ra những giải pháp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên trong năm học mới, sáng ngày 06 tháng 10 năm 2017, “Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016 – 2017 – Giải thưởng nhà khoa học trẻ UEL” đã được tổ chức trong không khí phấn khởi, đầy tự hào.

Chương trình thu hút được sự quan tâm, tham dự của lãnh đạo nhà Trường:

1. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng

2. PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Phó Hiệu Trưởng

3. PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Phó Hiệu trưởng

4. TS Lê Tuấn Lộc, Phó Hiệu Trưởng.

Ngoài ra còn có hơn 30 cán bộ, giảng viên, lãnh đạo các đơn vị của Trường và 80 sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2016 – 2017 và rất nhiều bạn sinh viên quan tâm đến nghiên cứu khoa học đến từ các khối ngành trong Trường.
Phát biểu chỉ đạo, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, đại diện Ban Giám hiệu cho rằng nghiên cứu khoa học sinh viên là một hoạt động cần thiết góp phần tích cực giúp nâng cao chất lượng đào tạo của Trường, chính vì vậy nó cần được phát huy, tạo ra một sân chơi học thuật lành mạnh và bổ ích cho các sinh viên.

Tiếp theo đó, PGS.TS Trịnh Quốc Trung, Trưởng phòng Quản lý khoa học trình bày báo cáo tổng kết hoạt động NCKH của sinh viên trong giai đoạn 2013-2017 và phương hướng, nhiệm vụ và kế hoạch trong năm học mới.

Tiếp theo đó, Hội nghị tiếp tục với 2 tham luận tiếp cận từ gốc độ khác nhau:

Từ góc nhìn của sinh viên, bạn Lê Thị Hồng Nhiệm đã trình bày những trải nghiệm trong quá trình thực hiện đề tài NCKH tại Trường.
Từ góc nhìn của giảng viên, Ths Lê Nhân Mỹ trong báo cáo của mình đã chỉ ra những hạn chế, vướng mắc của sinh viên theo từng năm học khi thực hiện đề tài và đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các bạn sinh viên trong từng khóa học khi tham gia hoạt động này.
Hội nghị cũng tạo cơ hội cho các bạn sinh viên cùng với giảng viên chia sẻ những góc nhìn khách quan, khác nhau. Hội nghị nhận được rất nhiều những ý kiến đóng góp nhằm chỉ ra những khó khăn và kiến nghị các giải pháp phù hợp để đẩy mạnh hoạt động này trong những năm học tiếp theo.

Phần tiếp theo, Hội nghị tiếp tục với nội dung vinh danh các nhà khoa học trẻ với 20 nhóm thực hiện đề tài đã có thành tích xuất sắc trong 5 lĩnh vực khác nhau.

Cuối cùng, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, đại diện BGH đã phát biểu tổng kết Hội nghị. Thầy nhấn mạnh rằng, Trường sẽ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ dành cho hoạt động này. Qua đó, Thầy cũng nhắn nhủ với các sinh viên, mặc dù đã có những kết quả khả quan ban đầu, tuy nhiên như vậy vẫn chưa đạt được tiềm năng lớn lao mà các bạn đang có. Để đạt được những thành tích cao hơn, các bạn sinh viên cần tiếp tục cố gắng, phát huy hơn nữa trong các năm học tiếp theo. Hi vọng rằng, với sự đầu tư đúng đắn, nghiêm túc, nhà Trường sẽ đạt được những thành quả cao hơn trong thời gian tới.

Sau hơn 4 tiếng diễn ra, Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016 – 2017 đã khép lại một cách trọn vẹn và mở ra một khởi đầu mới cho những sáng tạo không ngừng nghỉ của sinh viên UEL trên hành trình nghiên cứu khoa học.

Nguồn: Ban Học tập – Nghiên cứu khoa học