Tổng kết và trao giải thưởng "sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2019

Ngày 01/12/2019, Lễ tổng kết và trao giải thưởng "sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019 đã được diễn ra tại Trường Đại học Xây dựng (Hà Nội). Đây là giải thưởng hàng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tổ chức.

Giải thưởng được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.

Năm 2019, giải thưởng “sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút được tổng số 419 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia xét giải. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 85 trường đại học, học viện trong cả nước.  Sáu lĩnh vực khoa học và công nghệ được tham gia xét giải thưởng bao gồm: Lĩnh vực Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn.

Kết quả sau vòng đánh giá sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 10 giải Nhất, 62 giải Nhì, 89 giải Ba và 118 giải Khuyến khích cho các đề tài tham dự giải thưởng “sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2019.

Trong đó, Trường Đại học Kinh tế - Luật đạt được 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích:

Lĩnh vực

khoa học và công nghệ

Tên đề tài

Họ và tên sinh viên

tham gia thực hiện đề tài

Người

hướng dẫn chính

Kết quả vòng chung kết

Lĩnh vực: Khoa học Xã hội

Chuyên ngành: Khoa học giáo dục

Tác động của việc làm thêm đến kết quả học tập của sinh viên khối ngành kinh tế khu vực Thành phố Hồ Chí Minh