Kế hoạch Tổ chức khóa học “Phương pháp nghiên cứu khoa học” năm học 2021 - 2022

Tổ chức khóa học “Phương pháp nghiên cứu khoa học” năm học 2021 - 2022

1. Mục đích

Nhằm đẩy mạnh hoạt động và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong sinh viên, đồng thời xuất phát từ nhu cầu của sinh viên mong muốn tìm hiểu thông tin, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi về phương pháp để thực hiện tốt hơn, có chất lượng hơn các công trình nghiên cứu của mình, từ đó thu được kết quả cao hơn trong nghiên cứu khoa học, Phòng SĐH&KHCN và Đoàn Trường phối hợp tổ chức khóa học “Phương pháp nghiên cứu khoa học”. Ban tổ chức tham khảo và lựa chọn nội dung, trao đổi với các giảng viên có tâm huyết để chia sẻ với các bạn sinh viên những thông tin, kiến thức, kỹ năng hữu ích trong nghiên cứu khoa học.

Chương trình khóa học sẽ cung cấp cho sinh viên về những vấn đề cơ bản khi thực hiện nghiên cứu khoa học như: lựa chọn vấn đề, xác định phương pháp thực hiện, cách thức và các bước tiến hành, các vấn đề lưu ý khi nghiên cứu khoa học, khuyến khích sinh viên công bố kết quả nghiên cứu tại các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước.

2. Thời gian -  địa điểm

Thời gian tổ chức: Thứ 7, Chủ nhật - Tháng 10, 11, 12 năm 2021

Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế - Luật,  Số 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Hình thức học: học trực tuyến trên hệ thống Elearning UEL

3. Đối tượng

Sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật có đăng ký thực hiện đề tài NCKH trong năm học 2021-2022. Sinh viên ngành Luật đăng ký và hoàn thành tốt tối thiểu 4 chuyên đề của khóa học. Sinh viên khối ngành Kinh tế đăng ký và hoàn thành tốt tối thiểu 6 chuyên đề của khóa học.

Ban tổ chức cấp Giấy chứng nhận đối với sinh viên hoàn thành khóa học.

4. Đăng ký học : Sinh viên quan tâm đăng ký tham gia học tại Fanpage : https://www.facebook.com/youth.uel

5. Nội dung chương trình

Khóa học gồm: 10 chuyên đề với 22 buổi học với các đối tượng học khác nhau. Cụ thể như sau:

Chuyên đề

Thời lượng (buổi)

Thời gian dự kiến

1

Chuyên đề 1

Tổng quan về phương pháp nghiên cứu khoa học

16/10/2021 , cả ngày 8h-16h

Tất cả các sinh viên đăng ký tham gia Chuyên đề 01 ngay và luôn bạn nhé: https://forms.gle/GMszVJ3Ltrebn7VQA

Chuyên đề 2

Cách tìm kiếm, khai thác dữ liệu phục vụ các nghiên cứu thuộc lĩnh vực kinh tế , quản lý

21/10/2021, sáng 8h-16h

Sinh viên thực hiện nghiên cứu thuộc lĩnh vực kinh tế, quản trị, tài chính

3

Chuyên đề 3

Cách tìm kiếm, khai thác dữ liệu phục vụ các nghiên cứu thuộc lĩnh vực pháp lý

1

17/10/2021, sáng 8h-12h

Sinh viên thực hiện nghiên cứu thuộc lĩnh vực pháp lý đăng ký tham gia Chuyên đề 04 ngay và luôn bạn nhé: https://forms.gle/XhXyUL2HD8D6TYiR6

4

Chuyên đề 4

Phương pháp nghiên cứu trong lĩnh vực pháp lý

3

13h - 16h chiều thứ 5 (14/10) , 13h - 16h chiều thứ 6 (15/10) và 13h - 16h chiều thứ 2 (18/10)

5

Chuyên đề 5

Phương pháp nghiên cứu định tính đối với lĩnh vực kinh tế, quản lý

7/11/2021, cả ngày 8h-16h

Sinh viên thực hiện nghiên cứu thuộc lĩnh vực kinh tế, quản trị, tài chính

6

Chuyên đề 6

Thống kê ứng dụng – Kinh tế lượng cơ bản

4

13-14/11/2021, cả ngày 8h-16h

7

Chuyên đề 7

Phương pháp định lượng trong nghiên cứu quản trị kinh doanh

2

Sinh viên thực hiện nghiên cứu thuộc lĩnh vực trị kinh doanh

8

Chuyên đề 8

Phương pháp định lượng trong nghiên cứu tài chính, kế toán

28/11/2021 - cả ngày chủ nhật

Sinh viên thực hiện nghiên cứu thuộc lĩnh vực tài chính, kế toán

9

Chuyên đề 9

Phương phápđịnh lượng trong nghiên cứu kinh tế

2

Sinh viên thực hiện nghiên cứu thuộc lĩnh vực kinh tế

10

Chuyên đề 10

Báo cáo tổng kết và trình bày kết quả nghiên cứu. Công bố công trình trên tạp chí khoa học chuyên ngành.

7/12/2021 - cả ngày chủ nhật

Tất cả các sinh viên

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh, email: anhntn@uel.edu.vn

Thầy Nguyễn Thế Đức Tâm, email: tamntd@uel.edu.vn