Hội thảo quốc tế sinh viên nghiên cứu khoa học các trường Đại học kinh tế và kinh doanh 2022 (SR-ICYREB 2022)

Ngày 30/7/2022, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng phối hợp với các trường đại học khối ngành kinh tế và kinh doanh uy tín tại Việt Nam bao gồm: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Thương mại, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Luật - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo quốc tế sinh viên nghiên cứu khoa học các Trường đại học Kinh tế và Kinh doanh 2022 (SR-ICYREB 2022).

Hội thảo SR-ICYREB 2022 hướng đến việc tạo dựng và phát triển một môi trường trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng mới và kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên , thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong giai đoạn hội nhập quốc tế và ứng phó trong trạng thái bình thường mới hậu COVID-19.

Đến với hội thảo năm nay có sự hiện diện của 100 các bạn sinh viên, các nhà khoa học trẻ cùng rất nhiều thầy cô, chuyên gia đầu ngành tại 15 trường đại học. Điểm nhấn của Hội thảo SR-ICYREB 2022 là sự hiện diện của diễn giả chính - chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính: PGS.TS. Mazur Mieszko đến từ Trường Quản trị Kinh doanh ESSCA (Cộng hòa Pháp). Ông sẽ chia sẻ nghiên cứu mới nhất về nền kinh tế số với những thay đổi và ảnh hưởng mạnh mẽ từ các tác nhân tài chính mới mẻ như NFTs (Non-fungible tokens), tiền ảo, metaverse….

Ban tổ chức Hội thảo SR-ICYREB nhận được 160 bài tham luận của các em sinh viên chính quy, trong đó 49 bài được chọn để trình bày tại các phiên thảo luận theo chuyên đề liên quan đến các ngành kinh tế và kinh doanh, bao gồm: (1) Kinh tế và kinh tế quốc tế, (2) Quản trị và kinh doanh, (3) Trí tuệ thông minh, (4) Tài chính - Kế toán - Ngân hàng.

Ngày 30/7/2022, Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế - Luật gồm PGS.TS Trịnh Quốc Trung - Trưởng Phòng SĐH&KHCN, TS Nguyễn Hoàng Dũng - Khoa Kinh tế Đối ngoại, TS Nguyễn Thanh Liêm - Khoa Tài chính Ngân hàng cùng các bạn sinh viên tham gia Lễ ký kết MOU và Báo cáo tại Vòng chung khảo Hội thảo SR-ICYREB 2022 tại Trường Đại học Đà Nẵng.

Trường Đại học Kinh tế - Luật có 28 bài tham luận gửi tham dự Hội thảo, trong đó có 10 bài tham luận vào vòng chung khảo và đăng Kỷ yếu Hội thảo Quốc tế có chỉ số xuất bản ISBN. Đặc biệt, 05 bài tham luận được chọn báo cáo tại vòng chung khảo và có 01 bài tham luận đạt giải Best Paper Award.

Hội thảo quốc tế sinh viên nghiên cứu khoa học các trường đại học Kinh tế và Kinh doanh 2022 (SR-ICYREB 2022) đã thể hiện được vai trò và khả năng đóng góp của lực lượng trí thức trẻ vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế trên lĩnh vực kinh tế và kinh doanh.

PHÒNG SĐH&KHCN

• Một số hình ảnh tại Vòng chung khảo Hội thảo:

Hình 1: PGS.TS Trịnh Quốc Trung, Trưởng phòng SĐH&KHCN tham gia Lễ ký kết MOU tại Hội thảo SR-ICYREB

Hình 2: Thầy và các bạn sinh viên tham gia Vòng chung khảo Hội thảo tại Đà Nẵng

Hình 3: Nhóm sinh viên Trần Thị Phương Vy, Trương Phạm Bảo Nhi, Nguyễn Thị Hải Nguyệt, Phạm Minh Châu, Phạm Khánh đạt giải Best Paper Award

Hình 4:  Vòng chung khảo Hội thảo SR ICYREB 2022 tại Đà Nẵng

• Danh sách bài tham luận bài của Trường Đại học Kinh tế - Luật tại Vòng chung khảo

Tên bài viết

Mã số

GVHD

Tác giả đại diện

Kết quả