KẾ HOẠCH Tổ chức Giải thưởng Nghiên cứu khoa học dành cho Sinh viên “Nhà nghiên cứu khoa học trẻ Trường Đại học Kinh tế - Luật” năm 2019

1. Mục đích

Giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên “Nhà Khoa học trẻ Trường Đại học Kinh tế - Luật” năm 2019 dành cho sinh viên (sau đây gọi tắt là Giải thưởng) được tổ chức nhằm biểu dương thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2019, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên Trường, bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng học tập của sinh viên, và tuyển chọn tài năng đại diện Trường tham gia các giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học các cấp.

2.       Yêu cầu

Giải thưởng dành cho những đề tài/công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên thực hiện trong năm học 2018-2019.

Công trình gửi tham gia dự thi phải phù hợp với khả năng và nguyện vọng của sinh viên; phù hợp với mục tiêu, nội dung, chương trình đào tạo của các khoa, bộ môn tại Trường; phù hợp với đặc điểm triển khai các đề án đào tạo tại Trường; phù hợp với định hướng hoạt động khoa học và công nghệ của Trường; kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học, có tính mới và sáng tạo.

3.       Lĩnh vực, chuyên ngành đăng ký

TÊN LĨNH VỰC

CHUYÊN NGÀNH

Lĩnh vực Kinh tế

-   Tài chính, ngân hàng, chứng khoán, kế toán - kiểm toán, bảo hiểm - tín dụng.

-   Thương mại - quản trị kinh doanh và du lịch- marketing.

-   Kinh tế học - kinh tế phát triển - kinh tế chính trị - kinh tế đối ngoại

Lĩnh vực Hành chính - Pháp lý

-    Cải cách hành chính

-    Quản lý công

-    Luật Dân sự

-    Luật Hình sự

-    Luật Kinh tế

-    Luật Hành chính

-    Luật Quốc tế

Lĩnh vực Công nghệ thông tin

-     Công nghệ phần mềm.

Lĩnh vực Giáo dục

CN Nguyễn Thái Thành

Phòng QLKH

Thành viên

Các sinh viên là thành viên, công tác viên của Ban học tập – Nghiên cứu khoa học Đoàn trường là thành viên Ban tổ chức.

5. Phân công nhiệm vụ

5.1.            Phòng Quản lý khoa học

Xây dựng kế hoạch và thể lệ giải thưởng;

Hỗ trợ sinh viên các thủ tục đăng ký và tổ chức việc đánh giá, tuyển chọn;

Quản lý kinh phí được cấp.

5.2.            Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên

Tổ chức tuyên truyền, phát động hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên đến các cơ sở Đoàn – Hội;

Phối hợp với Phòng QLKH triển khai sâu rộng đến toàn thể sinh viên Trường về kế hoạch và thể lệ tổ chức Giải thưởng;

Hỗ trợ Phòng QLKH thực hiện các hoạt động tuyển chọn và công bố kết quả giải thưởng;

Hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên thủ tục để tham gia giải thưởng các cấp;

Phối hợp Phòng QLKH thực hiện các hoạt động tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường.

5.3.            Các Khoa, Bộ môn

Tổ chức cho sinh viên đăng ký và thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học;

Hỗ trợ chuyên môn cho sinh viên thực hiện tốt đề tài;

Tổ chức Hội đồng sơ tuyển xét duyệt, thẩm định đề tài nghiên cứu khoa học tham dự Giải thưởng;

Tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở Đoàn – Hội tiến hành các hoạt động tuyên truyền phát động.

5.4.            Các đơn vị khác thuộc Trường

Hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nghiên cứu thực hiện đề tài.

Hỗ trợ sinh viên và Ban tổ chức hoàn thành chương trình nghiên cứu khoa học cho sinh viên theo mục tiêu của từng năm học đề ra.

6.        Tiến độ thực hiện

28/2/2019

Ban hành kế hoạch và triển khai giải thưởng trong toàn Trường

30/3/2019

Hạn chót sinh viên thực hiện đăng ký tham gia giải thưởng về Phòng QLKH

5/4/2019

Hạn chót Khoa nộp Hồ sơ dự thi về Phòng QLKH

15-26/4/2019

Lập hội đồng khoa học; Đánh giá và xét chọn đề tài

26-29/4/2019

Công bố kết quả Giải thưởng

7.        Kính phí thực hiện

Kinh phí tổ chức Giải thưởng được thực hiện theo Quy định hiện hành và Dự toán ngân sách của Trường năm 2019 chi cho hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên.

Nơi nhận:

-          Các Khoa, Bộ môn;

-          Đoàn Trường;

-         Lưu: VT, QLKH;

(đã ký)

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng