Kết quả giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" (cấp bộ) năm 2018

Ngày 27-10-2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Đại học Huế tổ chức lễ trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018.

Tham dự lễ trao giải có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc; ông Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh - Giám đốc ĐH Huế; đại diện lãnh đạo các cục, vụ, ngành Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; cùng gần 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

Kết quả, giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” có 9 công trình đạt giải Nhất; 49 công trình đạt giải Nhì; 96 công trình đạt giải Ba và 137 công trình đạt giải Khuyến khích; Giải thưởng “Khoa học công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” có 7 công trình đạt giải Nhất, 13 công trình đạt giải Nhì, 16 công trình đạt giải Ba và 5 công trình đạt giải Khuyến khích.

Trường Đại học Kinh tế - Luật  đã đạt những thành tích: 1 giải Nhì, 1giải Ba và 2 giải Khuyến khích Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”cụ thể:

— 1 giải Nhì Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”:
+Đề tài “Xây dựng khung Pháp lý cho phép người chết sinh con ” của nhóm sinh viên: Đoàn Thanh Hải, Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Võ Quang Nghĩa, Nguyễn Đức Toàn, Đồng Thị Như Vân, Khoa Luật do TS. Đoàn Thị Phương Diệp hướng dẫn.

Ông Nguyễn Minh Triết - Trưởng ban thanh niên trường học, Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế trao bằng khen và hoa cho nhóm sinh viên đạt giải Nhì Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”

— 1 giải Ba Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”:

+ Đề tài “Nghiên cứu nhu cầu học liệu STEM tại Việt Nam hiện nay và đề xuất giải pháp cải thiện và phát triển học liệu STEM” của nhóm sinh viên: Hồ Thùy Giang, Nguyễn Thị Linh Ngân, Trần Văn Nhân, Trịnh Đình Phong, Lê Ngọc Bảo Vân, Khoa Hệ thống thông tin do TS Lê Hoành Sử hướng dẫn

— 2 Giải khuyến khích Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”:

+Đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến đổi mới công nghệ doanh nghiệp Việt Nam” của nhóm sinh viên: Nguyễn Đạt Thịnh, Văn Đức Hòa, Lê Thị Việt Hòa, Hoàng Thị Diệu Huyền, Lê Trần Thùy Dương, Khoa Kinh tế do ThS. Mai Lê Thúy Vân hướng dẫn.

+Đề tài “Áp dụng các lý thuyết công bố thông tin tự nguyện đến việc báo cáo thông tin tài sản vô hình hay vốn trí tuệ : bằng chứng ở thị trường chứng khoán Việt Nam” của nhóm sinh viên: Bùi Kim Ngân, Vũ Tuyết Nhi, Hồ Thị Đoan Trang, Lê Kim Duyên, Trần Bảo Minh Khoa Kế toán Kiểm toán do ThS. Trương Thị Hạnh Dung hướng dẫn.

Link công bố kết quả

- Giải Nhì : http://sinhviennckh2018.hueuni.edu.vn/tin-tuc/danh-sach-de-tai-dat-giai-nhi

- Giải Ba : https://drive.google.com/file/d/1_0rFou52HFfNmGj4s8qTWwWZcI_a219f/view

- Giải Khuyến khích : https://drive.google.com/file/d/1cjnZapXuMosK_w05i-b_foox2vuKoN2k/view