Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật đạt giải thưởng Nghiên cứu khoa học Euréka và cấp Bộ năm 2017

Ngày 17.12.2017, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2017. Trải qua 3 vòng xét duyệt, Trường Đại học Kinh tế - Luật có 02 đề tài lọt vào chung kết và 02 nhóm sinh viên thực hiện đề tài đã xuất sắc mang về 01 giải Nhất và 01 giải Khuyến khích.

Giải Nhất thuộc về đề tài “Pháp luật về quyền tiếp cận biển của cộng đồng - Kinh nghiệm quốc tế và một số gợi ý cho Pháp luật Việt Nam” của nhóm các sinh viên Huỳnh Thị Thúy Lai, Trần Trúc Ly, Trần Thị Quỳnh, Nông Thị Sảy, Nguyễn Thị Thủy Tiên (Khoa Luật và Khoa Luật Kinh tế) do Th.S Lưu Minh Sang hướng dẫn. Giải Khuyến khích thuộc về đề tài “Pháp luật điều chỉnh về hoạt động giao dịch Bitcoin ở một số quốc gia và hướng đề xuất cho pháp luật Việt Nam” của nhóm các sinh viên Đàm Thị Hương Giang, Vũ Thị Minh Phượng, Hồ Mộng Trinh (Khoa Luật Kinh tế) do Th.S Nguyễn Thị Lâm Nghi hướng dẫn.

Nhóm sinh viên đạt giải nhất

Vòng chung kết với sự tranh tài của 295 tác giả, là sinh viên của 64 trường với 123 công trình nghiên cứu khoa học ở 12 lĩnh vực: Công nghệ hóa dược, Công nghệ sinh – y sinh, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Giáo dục, Hành chính – pháp lý, Kinh tế, Kỹ thuật - Công nghệ, Nông lâm ngư nghiệp, Quy hoạch – Kiến trúc - Xây dựng, Pháp lý, Tài nguyên môi trường, Xã hội nhân văn.

Năm nay, Ban tổ chức trao 87 giải cho các tác giả, nhóm tác giả, bao gồm 10 giải nhất, 14 giải nhì, 13 giải ba, 50 giải khuyến khích với tổng giá trị trao trưởng hơn 300 triệu đồng.

Nhóm sinh viên đạt giải khuyến khích

Bên cạnh đó, Chiều ngày 16/12, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2017. Đến dự có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GDĐT.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc trao giải cho sinh viên

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2017 có 336 đề tài của 946 sinh viên đến từ 77 trường đại học, học viện trong cả nước tham gia. Các đề tài dự thi thuộc 6 lĩnh vực: khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học y dược, khoa học nông nghiệp, khoa học xã hội, khoa học nhân văn.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 249 giải thưởng cho các đề tài do 699 sinh viên thực hiện, trong đó có 9 giải Nhất, 46 giải Nhì, 88 giải Ba và 106 giải Khuyến khích. 9 giải Nhất được trao cho nhóm sinh viên các trường: Trường Đại học Công nghệ TPHCM, Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM), Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Mở TPHCM, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Quân Y, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trong đó, Trường ĐH Kinh tế - Luật cũng đã xuất sắc vào vòng chung kết và có 2 nhóm đề tài đạt Giải Ba đó là:

Nhóm đề tài: "Khai phá dữ liệu từ mạng xã hội để khảo sát ý kiến đánh giá về chất lượng dịch vụ xe buýt tại Thành phố Hồ Chí Minh"
GVHD: ThS. Triệu Việt Cường (Khoa Hệ thống thông tin - Lớp K14411)
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Hoàng Cẩm Tú; Hồ Thy Nhân Ái; Nguyễn Hoàng Trinh; Nguyễn Thanh Bình; Nguyễn Ngọc Minh Thư.

Nhóm đề tài: "Hành vi tiêu dùng trước tác động lan truyền thông tin truyền thông trong ngành hàng thực phẩm và đồ uống (F&B)"
GVHD: ThS. Nguyễn Thị Thu Trang (Khoa Kinh tế - Lớp K14401T)
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Phương Anh; Phan Thị Tuyết Nhung; Nguyễn Thị Quỳnh Như; Từ Lê Trúc Quỳnh; Trần Trang Thủy Tiên.

Từ những kết quả đạt được của sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật trong nghiên cứu khoa học, đây cũng là tiền đề tạo sự phát triển bền vững và phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập hoặc làm việc theo nhóm của các bạn sinh viên ở Trường Đại học Kinh tế - Luật. Từ đó, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Kinh tế - Luật trên tinh thần Thống nhất – Vượt trội – Tiên phong.

Nguồn: Phòng Quản lý khoa học